Bisabolol Là Gì? Nó Có Công Dụng Gì Trong Các Sản Phẩm Chăm Sóc Da?

  • 17-09-2021

Bisabolol được đánh giá là một trong những chiết xuất có nhiều công dụng tuyệt vời như chống oxy hóa, dưỡng sáng da…. mà lại vô cùng an toàn cho da nhạy cảm.

Các chiết xuất thực vật hiện đang rất được ưa chuộng và ứng dụng cao trong mỹ phẩm. Trong số đó phổ biến nhất chắc chắn là chiết xuất có khả năng chống oxy hóa, dưỡng sáng da cao - đáp ứng nhu cầu dưỡng da của đại đa số tín đồ làm đẹp. Cùng The Beauty Shop tìm hiểu Bisabolol là gì và công dụng của nó trong chăm sóc da trong bài viết hôm nay nhé!

Có thể bạn quan tâm đến chủ đề Bạn Đã Biết Công Nghệ Tế Bào Gốc Lingostem Trong Mỹ Phẩm?

Bisabolol là gì? Có nguồn gốc thế nào?

Bisabolol là một loại cồn Sesquiterpenes đơn vòng không bão hòa tự nhiên, được tìm thấy từ hoa cúc. Bisabolol cũng có thể được sản xuất tổng hợp, tuy nhiên mức độ hoạt động và hiệu quả của Bisabolol tổng hợp chỉ ở khoảng 50% s với Bisabolol được chiết xuất từ tự nhiên. Chính vì vậy, các hãng mỹ phẩm lớn đắt đỏ thường ưa chuộng chiết xuất tự nhiên hơn là tổng hợp.

Những công dụng của Bisabolol đối với làn da

Giúp làm dịu, giảm viêm, chữa lành thương tổn:

Bisabolol vừa có mùi hương dịu dàng, dễ chịu, vừa có đặc tính làm dịu và chữa lành thương tổn. Chính vì vậy, thành phần này được áp dụng khá nhiều trong các sản phẩm dành cho da nhạy cảm, cũng như những sản phẩm thuần organic không sử dụng hương liệu tổng hợp. Thành phần Bisabolol rất dễ gặp trong các sản phẩm bôi làm dịu da ở nhiều độ tuổi

Chống oxy hóa:

Đây là một trong những công dụng được ưa chuộng hàng đầu ở các chiết xuất thực vật nói chung và Bisabolol nói riêng. Bisabolol có khả năng ức chế tổng hợp hắc sắc tố Melanin, hỗ trợ làm giảm sự xuất hiện của các đốm nâu trên da, giúp da sáng mịn và đều màu hơn sau một thời gian sử dụng.

Hỗ trợ tăng cường sự hấp thụ qua da:

Ngoài những đặc điểm, tính năng riêng của mình thì Bisabolol còn được ứng dụng như một dẫn chất giúp các hoạt chất khác hoạt động tốt hơn qua da. Chính vì vậy, nếu là một người hay để ý đến các thành phần mỹ phẩm, bạn sẽ dễ dàng thấy Bisabolol rất hay được kết hợp chung với các hoạt chất khó “ngấm”- chẳng hạn như Vitamin C

Bisabolol trong sản phẩm của The Beauty Shop:

Bisabolol là một trong số nhiều chiết xuất thực vật được ứng dụng và tổng hợp trong sản phẩm kem dưỡng sáng da cao cấp 9White Advanced Brightening Cream. Đây là sản phẩm dưỡng da đa năng được chiết xuất từ hơn 20 loại tế bào gốc thực vật quý hiếm, có khả năng dưỡng sáng đều màu da, ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa trên da, đồng thời tăng cường sức đề kháng cũng như độ chắc khỏe của các tầng da. Ngoài Bisabolol, kem dưỡng sáng da 9White Advanced Brightening Cream còn chứa thêm tổ hợp Trikenol Plus (từ tràm trà và vỏ cây liễu trắng), có tác dụng thanh lọc và giúp hoạt động của lỗ chân lông được thông thoáng hơn, từ đó các thành phần, hoạt chất dưỡng da sẽ được thẩm thấu và hoạt động một cách tốt nhất.

Kem dưỡng sáng da 9White Advanced Brightening Cream có kết cấu dạng gel-cream đặc biệt, có khả năng thẩm thấu sâu, không gây dày bí trên bề mặt da mà vẫn đảm bảo duy trì độ ẩm vừa đủ trên da suốt 24h. Sau khoảng 2 tuần sử dụng, bạn sẽ cảm nhận làn da căng mịn, đàn hồi, đều màu và sáng khỏe hơn một cách rõ rệt. Vì tính chất mỏng nhẹ, nhanh thẩm thấu nên bạn có thể sử dụng kem dưỡng đa chức năng 9White Advanced Brightening Cream 2 lần mỗi ngày (sáng - tối) để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ trả lời được cho câu hỏi Bisabolol là gì và những ứng dụng của thành phần đa năng này trong các sản phẩm chăm sóc da nhé~


 

Bài viết liên quan