Công dụng không ngờ đến của Gluconolactone trong skincare

  • 22-07-2021

Công dụng của Gluconolactone với skincare

Skincare đã trở nên quen thuộc đến nỗi người dùng hiện nay đã biết đọc bảng thành phần sản phẩm một cách cơ bản, biết nhận biết những thành phần quen thuộc, hoặc biết chọn những thành phần “hot trend” để bổ sung vào quy trình skincare của mình. Thông thường, các thành phần từ gốc thiên nhiên, hoặc nghe có vẻ thiên nhiên có đuôi dạng “……extract” thì sẽ dễ được nhận biết và yêu thích hơn. Còn những thành phần mang tính tên riêng, nghe có vẻ “hóa học” thì lại cần người dùng phải trau dồi và tìm hiểu kỹ hơn một chút. Gluconolactone cũng là một thành phần như vậy, nghe có vẻ “hóa học” và không tốt, nhưng thực chất lại là một hoạt chất thiên nhiên mang trong mình nhiều công dụng, và cũng là thành phần đắt đỏ vô cùng. Cùng The Beauty Shop tìm hiểu công dụng của Gluconolactone trong bài viết dưới đây nhé!  

Xem thêm bài viết: Bạn đã biết mỹ phẩm công nghệ tế bào gốc giúp chăm sóc da hiệu quả như thế nào?

Xem thêm bài viết: Bao lâu phải tẩy tế bào chết 1 lần? Tại sao phải tẩy tế bào chết?

Là một thành phần tự nhiên:

Gluconolactone là một thành phần được tìm thấy trong mật ong, nước trái cây và rượu vang. Gluconolactone chính là một Polyhydroxy Acid (PHA), được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm dưỡng da như toner, essence, serum, kem dưỡng.

Gluconolactone mang đầy đủ đặc tính của một AHA (Alpha Hydroxy Acid) như làm bong tróc tế bào sừng già cỗi, làm sạch tế bào chết cứng đầu trên bề mặt da, hỗ trợ tăng sinh Collagen và Elastin, giúp làm mờ nếp nhăn và chống lão hóa………Nhưng Gluconolactone (PHA) lại dịu nhẹ và lành tính hơn, ít gây ra các phản ứng hay gặp phải ở AHA  như “châm chích”, đẩy mụn ồ ạt, kích ứng….. Chính vì vậy, Gluconolactone (PHA) là một chất thay thế thích hợp cho những nền da nhạy cảm hoặc những ai mới bắt đầu sử dụng Acid tẩy tế bào chết hóa học. Hiện diện trong các sản phẩm kem dưỡng/sữa dưỡng, công dụng của Gluconolactone (PHA) còn nhiều hơn thế nữa.

Bật mí với các bạn, Gluconolactone (PHA) cũng là một trong những thành phần chính yếu của kem dưỡng sáng da cao cấp 9White Advanced Brightening Cream. Công dụng của Gluconolactone (PHA) cũng chính là một phần lý do vì sao kem dưỡng 9White Advanced Brightening Cream lại nằm trong phân khúc “cao cấp” đó. Vì hoạt chất này vô cùng đắt đỏ với rất nhiều công dụng đa tầng, đồng thời còn hỗ trợ thúc đẩy hoạt động của các thành phần khác có trong sản phẩm.

Cấp ẩm tốt hơn gấp 4 lần so với AHA:

Về cơ bản, AHA đã làm khá tốt vai trò cấp ẩm cho da. Nhưng Gluconolactone (PHA) còn làm được hơn thế nữa, đó chính là tạo thành rào cản giúp tránh thoát ẩm cho da, đồng thời duy trì độ ẩm, làm dịu và giúp da mềm mịn hơn. Chính vì vậy, bên cạnh việc nhẹ nhàng hỗ trợ giúp đào thải các cặn tế bào chết trên da, công dụng của Gluconolactone (PHA)  còn là tham gia vào việc thiết lập và thúc đẩy quá trình hoạt động của da, tạo tiền đề cho các hoạt chất nuôi dưỡng khác thẩm thấu tốt hơn và hiệu quả hơn gấp hàng chục lần.

Chống oxy hóa:

Gluconolactone (PHA) đã được chứng minh là có khả năng trung hòa các gốc tự do và bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím lên đến 50%. Sử dụng sản phẩm có chứa Gluconolactone (PHA) một thời gian, bạn sẽ thấy da đàn hồi hơn, sắc tố da hồng hào sáng mịn hơn, lỗ chân lông được cải thiện, các nếp nhăn được làm đầy rõ nét, tổng thể làn da khỏe mạnh và săn chắc hơn. Đó chính là những cải thiện nhờ sự cản trở những tác hại từ tia cực tím của Gluconolactone (PHA)  mang lại.

Combo trọn bộ 9White

840,000₫ 1,680,000₫

 

Trị mụn, giảm viêm:

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Gluconolactone (PHA) ở nồng độ 14% sẽ có khả năng mang lại hiệu quả tương tự như Benzoyl Peroxide 5%

(Benzoyl Peroxide là một hoạt chất đặc trị mụn, có hiệu quả giảm sưng, gom khô cồi nhanh chóng đối với các nền mụn sưng viêm, mụn mủ……)

 

Ổn định sản phẩm:

Ngoài những tác dụng trực tiếp đến làn da. Gluconolactone (PHA) còn có khả năng bắt giữ ion kim loại nặng cũng như kháng vi sinh vật, giúp kết cấu sản phẩm được ổn định và có vai trò như một chất bảo quản tự nhiên – và tất nhiên, vô cùng đắt đỏ.

Gluconolactone (PHA) là thành phần được tổ chức chứng nhận hữu cơ ECOCERT chứng nhận an toàn, và cũng được FDA liệt kê vào danh sách an toàn cho các thành phần sử dụng ngoài da. Thành phần này hoạt động vô cùng dịu nhẹ trên cả nên da mụn nhạy cảm. Chính vì thế, hãy thêm ngay Gluconolactone (PHA) vào list thành phần yêu thích ngay hôm nay cùng The Beauty Shop nhé!

Tham khảo routine 3 bước – đặc trị mọi vấn đề lão hóa của da cùng sản phẩm chứa Gluconolactone (PHA) từ The Beauty Shop\

Để tìm hiểu kỹ hơn về thành phần – chiết xuất cũng như những công dụng đa năng của kem dưỡng sáng da cao cấp 9White Advanced Brightening Cream, bạn có thể tham khảo thêm tại đây hoặc nhắn tin The Beauty Shop để được giải đáp trực tiếp nhé!

Bài viết liên quan